Hoạt động khối chính quyền

Cự Khối phát động hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" năm 2019.
Ngày đăng 06/11/2019 | 16:25  | Lượt xem: 59

Sáng  ngày 06/11/2019, UBND phường Cự Khối tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về xây dựng, cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng. Đây là một trong các hoạt động nhằm hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam" trên địa bàn phường Cự Khối..

Thực hiện Kế hoạch số 361/ KH-UBND ngày 21/10/2019 của UBND phường Cự Khối về “ Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam.”

Dự và làm báo cáo viên tại hội nghị đồng chí Nguyễn Bích Thủy- phó phòng quản lý xử lý vi phạm hành chính- Sở tư pháp Hà Nội. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Thường HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, và 120 hội viên đại diện của chi hội đoàn thể trong phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu nội dung cơ bản Luật xây dựng; quy định về quyền, nghĩa vụ của công dân trong xây dựng, các trường hợp công trình được miễn xin phép xây dựng, trường hợp phải xin cấp phép xây dựng; các trường hợp gia hạn giấy phép, điều chỉnh giấy phép, trình tự, thủ tục trong việc xin cấp phép xây dựng nhà ở; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, bảo vệ môi trường.

Ngoài ra để hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, UBND phường đã tuyên truyền cổ động treo băng rôn với khẩu hiệu

Nhân dân Thủ đô quyết tâm giữ gìn, bảo vệ môi trường Thủ đô xanh- sạch –đẹp.”

“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thông qua hội nghị đã giúp các đại biểu nắm rõ hơn các quy định về xây dựng, cấp phép xây dựng và quản lý trật tự đô thị. Từ đó, kịp thời phổ biến, tuyên truyền đến các hộ dân tại khu dân cư để cùng thực hiện nhằm đảm bảo trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn phường nói riêng và trên địa bàn quận nói chung./.