Hoạt động khối chính quyền

Cự Khối tổ chức hội nghị truyền thông phòng chống xâm hại tình dục tại trường trung học cơ sở Cự Khối
Ngày đăng 15/05/2019 | 10:26  | Lượt xem: 70

Tại Việt Nam có các hình thức xâm hại phổ biến: Xâm hại (trừng phạt) thân thể; xâm hại tình dục; chứng kiến bạo lực gia đình; sao nhãng; buôn bán trẻ em; lao động trẻ em.

Sáng ngày 15/5/2019, Ban dân số phường phối hợp Trung tâm y tế quận, trường Trung học cơ sở Cự Khối tổ chức hội nghị truyền thông phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh khối 6,7,8. Địa điểm tại sân trườngTrường trung học cơ sở Cự Khối. Dự hội nghị có các thầy cô giáo nhà trường cùng 260 học sinh học khối 6,7,8.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tân Sơn báo cáo viên thuộc Tổng cục dân số đã truyền tải đến các em học sinh những thông điệp, quy tắc để có những kỹ năng phòng tránh bị xâm hại. Xâm hại tình dục làm tổn thương cả thể chất và tinh thần, xâm hại hay ngược đãi là tất cả các hình thức đối xử tồi tệ về mặt tình cảm hay thể chất, gây ra tổn hại thực tế hay tiềm ẩn đối với sự phát triển, sự sống còn, sức khỏe hay nhân phẩm của trẻ khi xét về trách nhiệm, lòng tin hay quyền hành. Trên khắp thế giới, có bốn hình thức xâm hại được thừa nhận bao gồm: Xâm hại thể xác, xâm hại tình dục, xâm hại tâm lý/tình cảm và sao nhãng. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia khác nhau có những cách phân chia phù hợp hơn. Tại Việt Nam có các hình thức xâm hại phổ biến: Xâm hại (trừng phạt) thân thể; xâm hại tình dục; chứng kiến bạo lực gia đình; sao nhãng; buôn bán trẻ em; lao động trẻ em.

Cũng tại hội nghị báo cáo viên đã đưa ra những tình huống xảy ra trong thực tế cuộc sống, để các em nêu ra các cách xử lý của mình nếu như gặp nguy hiểm và kỹ năng để thoát ra khỏi sự nguy hiểm đó, cho các em thực hành những tình huống như cách phản ứng khi gặp người lạ, người cố tình dụ dỗ để có hành vi sâm hại, cách thoát khỏi hành vi xâm hại, đưa ra những câu hỏi trắc nghiệm. Vấn đề bảo vệ trẻ em đòi hỏi sự tham gia vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội để các em có môi trường sống an toàn ngay tại chính gia đình, trường học của chính mình