Hoạt động khối chính quyền

Cự Khối tổ chức tuyên truyền VSATTP và phòng chống dịch bệnh năm 2019
Ngày đăng 22/11/2019 | 09:27  | Lượt xem: 54

Sáng ngày 21/11/2019 tại Hội trường nhà văn hóa UBND phường , phòng Y tế quận Long Biên phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị tuyên truyền Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và phòng chống dịch bệnh năm 2019 đến cán bộ hội viên các chi hội đoàn thể trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Y tế quận Long Biên trực tiếp làm báo cáo viên hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Phó chủ tịch UBND phường, trưởng Ban chỉ đạo CSSKBĐ phường, các đồng chí trưởng ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, ban giám hiệu các nhà trường và toàn thể cán bộ hội viên hội Cựu chiến binh, hội Phụ nữ phường.

Tại hội nghị các đồng chí đã được nghe báo cáo viên tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh chân tay miệng và công tác VSATTP. Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đổ vào đúng nơi quy định, tổ chức phun thuốc, hóa chất định kỳ tại các khu vực công cộng, các điểm tập kết rác thải, khi đi ngủ phải nằm màn kể cả ban ngày tránh muỗi đốt, các dụng cụ chứa nước phải có nắp đậy kín và thả cá diệt bọ gậy, loăng quăng, lật úy các vật liệu phế thải như mảnh bát vỡ, chai lọ, vỏ lon bia, vỏ lốp xe, vỏ dừa để tránh muỗi vằn đẻ trứng. Bên cạnh đó báo cáo viên còn hướng dẫn một số nội dung về công tác VSATTP như: cách bảo quản thực phẩm, hướng dẫn cách chọn mua và chế biến thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm, thực hiện tốt các tiêu chí về ATTP, khuyến cáo mỗi hộ gia đình nên có biện pháp quản lý chất lượng thực phẩm, chế biến thực phẩm an toàn, nấu chín kỹ thức ăn, tránh tiếp xúc giữa thức ăn sống và thức ăn chín, che đậy thực phẩm tránh để côn trùng và động vật khác đậu vào, khi mua thực phẩm phải chọn thực phẩm tươi sống, đảm bảo chất lượng.

Qua hội nghị tuyên truyền giúp cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống dịch bệnh và VSATTP nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn./.