Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Đoàn thanh niên phường Cự Khối hoàn thành công trình thanh niên năm 2019
Ngày đăng 09/10/2019 | 15:11  | Lượt xem: 28

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, sáng ngày 09/10/2019, Đoàn thanh niên - Hội liên hiệp thanh niên phường Cự Khối đã tổ chức khánh thành công trình thanh niên với chủ đề "Thanh niên tích cực phòng chống rác thải nhựa"

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Lan Phương - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đồng chí Tăng Quang Huy – UV BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên cùng các đồng chí Trưởng phó các phòng, ban ngành đoàn thể của Quận; đại biểu phường có đồng chí Ngô Văn An - BTĐU, CT HĐND phường, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - PBT, CT UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND; đại diện TT UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ và toàn thể bà con nhân dân TDP số 1, các em thanh, thiếu nhi và các đồng chí đoàn viên thanh niên phường Cự Khối.

Công trình thanh niên của Đoàn thanh niên - Hội liên hiệp thanh niên phường Cự Khối được thực hiện trong 3 ngày, từ 7/10/2019 đến 9/10/2019 với sự tham gia của hơn 20 đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường cùng với sự hỗ trợ của cán bộ, nhân dân tổ dân phố số 01. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã thực hiện dọn vệ sinh khu vực sân chơi nhà văn hóa tổ dân phố 1, đồng thời vẽ 5 bức tranh bích họa với chủ đề "Thanh niên tích cực phòng chống rác thải nhựa". Sau khi hoàn thành, công trình đã tạo ra cảnh quan vui tươi, đầy màu sắc và thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và nhân dân đến thăm quan.

Cũng trong ngày 9/10/2019, Đoàn thanh niên - Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam quận Long Biên cũng đã tổ chức khánh thành, bàn giao công trình sân chơi thiếu nhi tại nhà văn hóa tổ dân phố số 1 với tổng kinh phí đầu tư hơn 30.000.000đ gồm tổ hợp các thiết bị như cầu quay, bập bênh, cầu thăng bằng vv... Qua đó đã tạo nên khu vực vui chơi hấp dẫn cho thiếu nhi trên địa bàn tổ dân phố.

Có thể nói, các công trình thanh niên chào mừng đã góp phần xây dựng tổ dân phố số 01 thêm xanh - sạch - đẹp - văn minh, đồng thời đáp ứng nhu cầu vui chơi của thiếu nhi trên địa bàn. Đây cũng chính là một nhiệm vụ quan trọng của công tác Đoàn, Hội trong việc chăm lo, giáo dục thanh thiếu nhi.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đoàn viên thanh niên vẽ tranh bích họa

Lãnh đạo Quận đoàn Long Biên tham quan công trình thanh niên của Đoàn phường

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường thăm quan công trình

Trẻ em vui chơi tại sân chơi

Video chọn lọc