Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Cự Khối tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2019.
Ngày đăng 30/12/2019 | 15:57  | Lượt xem: 27

Chiều ngày 27/12/2019 tại phòng họp số 2 UBND phường. Hội LHPN phường Cự khối tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó bí thư TT Đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các NĐT; các đồng chí Bí thư chi bộ, đại diện cán bộ hội viên nòng cốt của 13 chi hội phụ nữ trên địa bàn Phường.

Tại hội nghị tổng kết đồng chí Nguyễn Thị Hằng – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong năm 2019, Hội LHPN phường đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên và Đảng ủy phường Cự khối, Hội đã tập trung xây dựng chương trình công tác, triển khai nội dung thi đua tới các chi hội. Ngoài ra Hội LHPN phường đã phối hợp với các ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ hội viên về các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách Pháp luật của Nhà nước, luật phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em. Đặc biệt Hội đã phát động thi đua đến 100% các chi, với các nội dung như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Hội LHPN phường đã chỉ đạo các chi hội tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập lồng ghép thông qua các kỳ sinh hoạt hội viên, gắn với rèn luyện 04 phẩm chất “Tự tin -Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” 13/13 chi hội tổ chức cho hội viên đăng ký thực hiện phong trào theo đúng quy trình nội bộ đã được ban hành. Bên cạnh đó Hội LHPN còn phát động đến các chi hội đăng ký “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”, hưởng ứng phong trào “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường”. Thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên xanh – sạch - đẹp - văn minh" Hội triển khai đến các chi hội vận động, tuyên truyền cán bộ , hội viên và nhân dân thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường; đồng thời các chi hội tuyên truyền vận động hội viên trồng hoa và đăng ký các ngõ, ngách đảm bảo vệ sinh môi trường, 13/13 chi hội duy trì các ngõ, ngách do phụ nữ đảm nhận. Tổ chức ra quân 9 đợt tổng vệ sinh các ngõ, ngách và đoạn đường tự quản, thu hút được trên 400 cán bộ, hội viên tham gia. Công tác tuyên truyền đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định được thường xuyên, gắn với tuyên truyền các nhiệm vụ của Hội đảm bảo thiết thực hiệu quả, lồng ghép trong các kỳ sinh hoạt hội viên.

Tại hội nghị có các ý kiến tham luận tập trung vào một số vấn đề như: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền vận động hội viên, tổ chức nhiều buổi tập huấn các kiến thức công tác hội và phong trào phụ nữ, thực hiện tốt văn minh đô thị và vệ sinh môi trường, duy trì các tuyến đường phụ nữ tự quản Xanh- Sạch- Đẹp.

Thay mặt Hội liên hiệp Phụ nữ quận Long Biên, đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó bí thư TT Đảng ủy phường đã phát biểu và ghi nhận những thành tích của hội Phụ nữ phường Cự Khối đạt được trong năm 2019, các đồng chí cũng chỉ đạo định hướng trọng tâm năm 2020. Các đông chí cũng đề nghị Hội LHPN phường cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào phụ nữ thủ đô tích cực học tập lao động, sáng tạo xây dựng gia hạnh phúc, các cuộc vận động, đổi mới phương thức hoạt động của Hội từ phường tới các chi hội, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” duy trì tốt các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp - văn minh, đồng thời làm tốt công tác vận động tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và nhân dân trong công tác vệ sinh môi trường. Tiếp tục khai thác và quản lý tốt các nguồn vốn cho hội viên vay đặc biệt là nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội. Duy trì mô hình tiết kiệm tại chi hội tạo nguồn vốn tại chỗ hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất. Phối hợp tổ chức các hoạt động chuyển đổi cơ cấu kinh tế, kiến thức tín dụng, quản lý sử dụng vốn có hiệu quả.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2019, Hội Phụ nữ phường Cự Khối đã biểu dương, khen thưởng 03 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Phụ nữ năm 2019

 

Khen thưởng các cá nhân có thành tích thực hiện 3 nhiệm vụ và các nội dung chuyên đề năm 2019

Video chọn lọc

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 1700
Tổng số truy cập: 3923683