Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Mặt trận Tổ quốc phường Cự Khối giao ban công tác tháng 01 năm 2020
Ngày đăng 12/02/2020 | 08:12  | Lượt xem: 27

Sáng ngày 11/02/2020, tại phòng họp số 2 - Ủy ban nhân dân phường, MTTQ phường Cự Khối tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác Mặt trận tháng 01, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 02 năm 2020

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh –  Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường; các ông, bà Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Minh - CT UB MTTQ phường  báo cáo kết quả công tác Mặt trận tháng 01, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 02 năm 2020. Tháng 01 năm 2020, Ủy ban MTTQ phường phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân: tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, ngõ, Nhà văn tổ dân phố, các khu Di tích, các điểm công cộng; thăm, tặng quà gia đình người có công, đối tượng chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo trang trọng, đầy đủ, đúng đối tượng. Vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” phường 2.000.000đ; trích Quỹ “Vì người nghèo” phường tặng 05 hộ  nghèo mỗi xuất 500.000đ; 08 hộ cận nghèo mỗi xuất 300.000đ; mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp. Vận động vận động 2/2 gia đình có người qua đời thực hiện hỏa táng, tỷ lệ 100%. Phối hợp với UBND, các đoàn thể tổ chức gặp mặt nam công dân lên đường nhập ngũ, quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Phối hợp với UBND hướng dẫn các tổ dân phố chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2020; thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”. Phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội giám sát thực hiện Nghị quyết TW 4, Chỉ thị 05, bộ qui tắc ứng xử. Các Ban công tác Mặt trận thường xuyên giám sát việc thực hiện chấp hành các qui định về TTĐT, VSMT, việc thực hiện 6 QCDC do Quận ban hành. Duy trì công tác tiếp công dân; hoạt động Ban Thanh ta nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng phường.

Tại Hội nghị đã có 4 ý kiến phát biểu tham luận, các ý kiến cơ bản nhất trí với kết quả tác Mặt trận tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 02 năm 2020, đồng thời phản ánh, đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo TTĐT trong thời gian học sinh nghỉ học tại ngã tư Trường học; công tác tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân tổ dân phố; công tác thống kê các hộ chăn nuôi, sử dụng than tổ ong.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Minh –  Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã tiếp thu và trao đổi làm rõ một số nội dung ý kiến, đồng thời cũng kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm Ban công tác Mặt trận cần tập trung trong tháng 02:

1. Tiếp tục tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của dân tộc trong tháng; thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các qui định của địa phương; thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”; công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

2. Các ông, bà Trưởng Ban công tác Mặt trận phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2020, đảm bảo thời gian, nội dung kế hoạch. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc báo cáo kịp thời về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường để phối hợp giải quyết.

3. Tổ chức điều tra thống kê các hộ sử dụng than tổ ong, các hộ chăn nuôi trong khu dân cư. Gửi kết quả về Ban Thường trực ủy ban MTTQ phường trước ngày 25/02/2020 để tổng hợp báo cáo MTTQ quận theo qui định.

4. Duy trì hoạt động giám thường xuyên việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05-CT/TW, Bộ quy tắc ứng xử .

5. Ban Thường trực giao đồng chí Đàm Hồng Mạnh – PCT Ủy ban MTTQ phường theo dõi, đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện của các Ban công tác Mặt trận tổ dân phố, báo cáo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường theo qui định./.

Video chọn lọc