Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Các cụm dân cư trên địa bàn phường Cự Khối tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2018
Ngày đăng 04/06/2018 | 14:37  | Lượt xem: 252

Ngày 01/6/2018, 7 cụm dân cư trên địa bàn phường Cự Khối đã tổ chức chương trình khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Ngay sau khi Ban chỉ đạo Hè phường Cự Khối triển khai kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 28 tháng 5 năm 2016 về việc tổ chức tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2018, Tiểu ban chỉ đạo Hè các cụm dân cư trên địa bàn phường đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, chương trình khai mạc Hè, phát động tháng hành động vì trẻ em. Đồng thời đã phân công chuẩn bị các trò chơi, quà tặng 1/6 dành cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

Ngày 1/6, đồng loạt tất cả các cụm dân cư trên địa bàn phường đã tổ chức chương trình khai mạc Hè, phát động tháng hành động vì trẻ em và vui Tết thiếu nhi năm 2018.  Với chủ đề  "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được phát động từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2018 nhằm góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, nhà trường và toàn thể nhân dân trong việc quản lý, giáo dục, chăm sóc trẻ em trong dịp Hè, đặc biệt tập trung tới việc phòng chống tai nạn thương tích trong dịp nghỉ Hè; Cung cấp cho trẻ các kiến thức, kỹ năng sử dụng thế giới công nghệ số một cách thông minh, an toàn, lành mạnh, phòng tránh nguy cơ bị xâm hại khi sử dụng thế giới công nghệ số;  thay đổi hành vi của các tổ chức, cá nhân trong việc phát hiện các hành vi xâm hại, bạo lực, bóc lột trẻ em đặc biệt trên môi trường mạng xã hội;

Trong dịp Hè 2018, các em thiếu niên, nhi đồng sẽ được tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như thể dục nhịp điệu, ca khúc măng non - múa hát tập thể, bóng đá, cờ tướng.... Bên cạnh đó các em sẽ được tham gia các chương trình hấp dẫn như Tìm kiếm tài năng – Cự Khối’s got talent; ngày hội tái chế; các hoạt động thực tế như tham quan mô hình trang trại giáo dục Tuệ Viên, tham gia triển lãm Bé vẽ tranh Hà Nội....Đặc biệt, các em sẽ được tham gia vào các hoạt động xã hội tình nguyện như vệ sinh môi trường, trồng cây thủy sinh cải thiện môi trường nước...

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đảng ủy, UBND phường và các Tiểu ban chỉ đạo hè đã gửi tới các em thiếu niên, nhi đồng những phần quà. Bên cạnh đó, các đồng chí đoàn viên thanh niên cũng đã tổ chức các trò chơi góp phần đem đến cho các em một ngày Tết thiếu nhi vui tươi, phấn khởi, chuẩn bị cho một mùa hè đầy sôi động.

Một số hình ảnh tại các cụm dân cư: