Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Cụm dân cư tổ dân phố số 3,8,9 tưng bừng Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2019
Ngày đăng 11/11/2019 | 09:46  | Lượt xem: 62

Tối ngày mùng 10/11/2019, cụm dân cư tổ dân phố số 3,8,9 phường Cự Khối tưng bừng Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Dự Ngày hội có đồng chí Lưu Đắc Dũng – QUV, Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT Quận ủy; các đồng chí đại diện UBMTTQ, lãnh đạo Hội cựu chiến binh, Hội liên hiệp phụ nữ, phòng văn hóa thông tin quận Long Biên; đại biểu phường có đồng chí Ngô Văn An – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường; đồng chí Đào Tiến Dũng – PBTTT đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - PBT, Chủ tich UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Minh - TVĐU, Chủ tịch UB MTTQ phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Trưởng các NĐT; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận trên địa bàn phường, cán bộ và nhân dân tổ dân phố số 3,8,9.

Tại Ngày hội các đại biểu đã được theo dõi phóng sự phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết chung tay hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh; Thay mặt cụm dân cư, đồng chí Trần Hoài Phương  – Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 9 đọc diễn văn ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 89 năm qua, vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay và báo cáo kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”; phong trào xây dựng TDP “Xanh – sạch – đẹp – văn minh”, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó thể hiện trong năm qua, cộng đồng dân cư đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, trong tổ dân phố hiện không còn hộ nghèo. Nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái; tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Nhân dân chấp hành pháp luật, thực hiện đóng  thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đến nay đạt 95% chỉ tiêu giao; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cụm dân cư được đảm bảo; những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân được các tổ hòa giải kịp thời, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong khu dân cư. Bên cạnh đó nhân dân phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh. Năm 2019, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90,8%. Tổ dân phố số 9 được Quận công nhận TDP Xanh – Sạch - Đẹp - Văn minh.

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương những đóng góp và nỗ lực cố gắng của Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể nhân dân TDP số 3,8,9 đã cộng đồng, trách nhiệm đóng góp sức lực, tinh thần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, Quy chế dân chủ ở cơ sở, quy ước của tổ dân phố, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng TDP “Xanh – sạch – đẹp – văn minh”. Chi bộ đảng nêu cao vai trò lãnh đạo, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể đổi mới nội dung hoạt động để thu hút đoàn viên, hội viên. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể. Phối hợp chặt chẽ với Tổ trưởng TDP trong tổ chức đăng ký, bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa” đảm bảo tính thực chất; xây dựng các điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt”, tạo tác dụng lan tỏa trong cộng đồng dân cư, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua. Tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để năm 2020, sau khi sáp nhập, TDP tiếp tục giữ vững danh hiệu TDP văn hóa.

Tại Ngày hội, UBND phường đã khen thưởng 15 gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh” gắn với thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”; phong trào xây dựng TDP “Xanh – sạch – đẹp – văn minh”

Tiếp sau phần lễ là phần hội với không khí vui tươi, sôi nổi. Câu lạc bộ  văn nghệ của cụm dân cư đã xây nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, chất lượng cao phục vụ nhân dân trong Ngày hội, thu hút được sự tham gia đông đảo của người dân, qua đó góp phần gắn kết cộng đồng, chung sức cùng thực hiện các cuộc vận động, các phong trào với mục tiêu xây dựng cụm dân cư  ngày càng phát triển./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Ngô Văn An - BTĐU phát biểu tại Ngày hội

Đ/c Lưu Đắc Dũng - QUV, PCNTT UBKTQuận ủy trao giấy khen tại Ngày hội