Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội nghị triên khai mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm từ cây ổi găng phường Cự Khối.
Ngày đăng 13/11/2019 | 10:46  | Lượt xem: 31

Ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại Hội trường UBND, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, Ban điều hành vùng sản xuất phối hợp với Công ty cổ phần nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên tổ chức hội nghị triển khai mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm từ cây ổi găng phường Cự Khối.

Dự hội nghị có ông Ngô Văn Nam - Phó chủ tịch UBND phường, bà Nguyễn Thị Phương Liên - Giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên, ông Lê Văn An - Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã, Trưởng Ban điều hành vùng sản xuất, dự hội nghị có các các ông bà trong Ban điều hành vùng sản xuất, tổ trưởng, nhóm trưởng sản xuất rau, quả an toàn trên địa bàn phường.

Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Phương Liên báo cáo trong thời gian qua Công ty đã liên kết với một số hộ nông dân  mua các sản phẩm từ cây ổi để sản xuất ra một số sản phẩm chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng như: Nước súc miệng lá ổi; Nước rửa bát lá ổi; Xà phòng ổi; Nước ép quả ổi; Chè lá ổi. Hiện tại Công ty đang sản xuất các sản phẩm  từ cây ổi, để giúp công ty có nguồn nguyên liệu sản xuất  đồng thời tăng nguồn thu nhập cho nông dân, việc xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phầm từ cây ổi là cần thiết giữa Công ty và các tổ sản xuất thông qua việc điều hành của HTX. Nội dung thực hiện mô hình phải được thảo luận chi tiết từng công việc cụ thể, khâu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đưa lên hàng đầu, bảo đảm hai bên cùng có lợi.

Hội nghị đã có 8 ý kiến thảo luận tập trung nêu lên những công việc cần làm trong quá trình thực hiện mô hình như công tác  vệ sinh an toàn thực phẩm, lộ trình thực hiện, công tác kiểm tra giám sát các hộ gia đình sản xuất thực hiện đúng quy trình VietGAP. Quá trình thực hiện mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giữa HTX, tổ sản xuất với Công ty cổ phần nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên đề nghị Chính quyền quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ.

Phát biểu chỉ đạo ông Ngô Văn Nam - PCT UBND phường thống nhất với nội dung hội nghị đã triển khai, yêu cầu HTX và Công ty cổ phần nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên tập trung triển khai xây dựng mô hình đi vào hoạt động. HTX tăng cường kiểm tra giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Công ty đẩy mạnh công tác quảng bá giới thiệu sản phẩm chế biến từ ổi. Thực hiện tốt chương trình mỗi phường một sản phẩm-OCOP quận Long Biên đến năm 2020./.