Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi bộ Cơ quan phường Cự Khối tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 5 năm 2019.
Ngày đăng 07/05/2019 | 10:02  | Lượt xem: 128

Thực hiện Quy chế làm việc, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Chiều ngày 06/5/2019, tại phòng họp số 2 trụ sở cơ quan phường Cự Khối, Chi bộ Cơ quan phường Cự Khối tổ chức sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 5/2019.

Dự buổi sinh hoạt có toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ cơ quan. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đào Tiến Dũng - Bí thư Chi bộ đã quán triệt một số nội dung trọng tâm theo chỉ đạo của các cấp ủy cấp trên; tiếp theo đó, chi bộ đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch tự tu dưỡng của Đảng viên theo tinh thần NQ TW4 và chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Nghe và thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo tóm tắt đánh giá việc thực hiện Nghị quyết lãnh đạo công tác tháng 4, triển khai Nghị quyết công tác lãnh đạo tháng 5 năm 2019. Theo đó, trong tháng 4 và đầu tháng 5 các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đã tham mưu Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Đã duy trì thực hiện có hiệu quả các phần mềm ứng dụng trong quản lý điều hành và giải quyết công việc; sử dụng phần mềm điều hành tác nghiệm đã đi vào hoạt động nề nếp; chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao và đã phối hợp tổ chức tốt một số hoạt động như: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 01/5. Hội CCB phường đã tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30/4 và ngày truyền thống của Hội. Tham gia tổng Vệ sinh môi trường và phòng dịch, dập dịch tả lợn Châu Phi và tiêu hủy những đàn lợn bị dịch trên địa bàn phường.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã xem xét thông qua hồ sơ đề nghị kết nạp đảng viên mới đối với quần chúng Nguyễn Thị Thanh; đồng thời tập trung thảo luận trọng tâm vào những nhiệm vụ và các giải pháp sau:

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Nghiêm túc thực hiện Điều lệ Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định, quy chế dân chủ trong cơ quan; thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao; Triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Đảng ủy phường và nghị quyết của chi bộ trong tháng 05 và các nhiệm vụ đột xuất phát sinh

Về Thực hiện kế hoạch tự tu dưỡng theo tinh thần Nghị quyết TW 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị: Đề nghị mỗi đồng chí đảng viên trong chi bộ bám sát nội dung đã đăng ký trong kế hoạch để tự tu dưỡng năm 2019, đồng thời gắn với nhiệm vụ đảng viên.

Về nhiệm vụ chuyên môn:  Mỗi đồng chí Đảng viên đứng đầu hoặc phụ trách các bộ phận của khối Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể: Những đồng chí cán bộ, đảng viên phụ trách các lĩnh vực tiếp tục lãnh đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2019 theo kế hoạch; tham mưu, rà soát và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2019. Chủ động thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong tháng 05 theo ngành dọc; phối hợp với các ngành, các bộ phận thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong tháng 05 như: Tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi và nhân dân làm tốt công tác phòng dịch tả lợn châu Phi. Phối hợp thực hiện công tác tổng kết năm học 2018-2019; quản lý, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn trong dịp hè.

Kết thúc buổi sinh hoạt đồng chí Đào Tiến Dũng - Bí thư Chi bộ tiếp thu ý kiến thảo luận của các đồng chí Đảng viên, đồng thời trao đổi nhấn mạnh và tóm tắt các ý kiến của đảng viên tham gia đóng góp vào Nghị quyết chỉ đạo của chi bộ; 100% Đảng viên trong Chi bộ đã biểu quyết thông qua bốn nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 năm 2019./.