tin tức khác

Phường Cự Khối tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp Corona.
Ngày đăng 03/02/2020 | 14:28  | Lượt xem: 60

Sau khi nhận được chỉ đạo của các cấp về công tác phòng dịch viêm phổi cấp Corona, Đảng ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị Phường đã nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Để thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người dân trên địa bàn; trong những ngày qua phường Cự Khối đã tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona; đặc biệt là công tác điều tra dịch tễ, vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các trường học, tại các chợ, nơi tiếp công dân của phường.

Hiện nay, trên địa bàn phường chưa ghi nhận trường hợp mắc, nghi mắc, tuy nhiên chúng ta cũng không chủ quan; dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian tới. Để thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người dân trên địa bàn, BCĐ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, Trạm y tế phường đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như:

- Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch; Thành lập 02 đội chống dịch cơ động.

- Xây dựng và triển khai kế hoạch đến cả hệ thống chính trị để chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn phường (Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 31/01/2020).

- Tham gia tập huấn và tổ chức tập huấn, Hướng dẫn cho cán bộ phường, các tổ dân phố, trường học, nhóm trẻ về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona.

- Phát tờ zơi, treo pano; viết và đăng tin bài tuyên truyền tới các cơ quan; trường học, Tổ dân phố trên địa bàn, trên cổng TTĐT và phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh phường.

- Rà soát, đề xuất kinh phí, vật tư, trang thiết bị, thuốc chủ động phòng chống dịch nCoV.

- Đã điều tra nhanh dịch tễ tại các trường học về các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch.

- Tổng vệ sinh cơ quan; vệ sinh, tiêu độc, sát khuẩn, khử trùng tại bộ phận một cửa phường; phát khẩu trang y tế cho cán bộ, công chức và công dân đến làm việc tại cơ quan phường.

Đặc biệt, Trạm Y tế phường đã lên lịch vệ sinh môi trường khử trùng, tiêu độc tại 4 trường học; 3 nhóm trẻ; 02/02 chợ trên địa bàn trong các ngày 31 tháng 01 và mùng 01, mùng 02/02/2020. Công tác vệ sinh môi trường, khử trùng, tiêu độc tại các trường học; các chợ đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của Ban giám hiệu trường học, các thầy cô giáo cũng như học sinh, phụ huynh, Ban quản lý chợ và nhân dân sinh sống trên địa bàn.

Một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona và vệ sinh môi trường, khử trùng, tiêu độc tại các trường học; chợ, bộ phận một cửa phường: