bài viết chuyên sâu

Tấm gương tiêu biểu - Hội Người cao tuổi phường Cự Khối
Ngày đăng 27/02/2019 | 15:48  | Lượt xem: 100

Khi đến tổ dân phố số 10 - phường Cự Khối hỏi đến nhà cụ Đào Đình Yên ai cũng biết, vì cụ là một tấm gương tiêu biểu trong tổ dân phố, luôn nhiệt tình tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương mặc dù tuổi đã cao.

 

Được biết, cụ Đào Đình Yên năm nay đã ở tuổi 70 nhưng rất nhiệt tình tham gia công tác ở tổ dân phố và đảm nhận vai trò Chi hội trưởng Người cao tuổi, cụ được cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố tin tưởng, yêu mến, tín nhiệm, Trong công việc, Cụ rất tận tâm tham gia các phong trào của chi hội cũng như của phường. Các cuộc vận động như “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ khuyến học”, … Cụ luôn hăng hái tham. Vào các ngày lễ lớn trong năm cụ hưởng ứng các phong trào của địa phương; vận động nhân dân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh tra nhà cửa, trang trí, treo cờ tổ quốc… Ngoài ra, Cụ còn là tổ viên của ban hòa giải của tổ dân phố. Cụ giúp nhân dân trong tổ giải quyết những mâu mắc để từ đó vui sống, hòa thuận, nghĩa tình. Đối với công tác Người cao tuổi cụ hăng hái tham gia các phong trào văn nghệ. Về công tác chăm sóc sức khỏe cho Hội viên ông đã kịp thời đến thăm hỏi hội viên khi có người ốm đau đi viện về và hội viên qua dời đã được chi hội đến động viên gia đình làm đám theo tinh thần tang văn minh. Trong tháng 10 năm 2018 là tháng hành động chăm lo sức khỏe cho Người cao tuổi, Chi hội đã tổ chức thăm hỏi động viên những cụ cao tuổi và tặng quà 14 cụ.

Nhờ có sự nhiệt tình, hăng hái của cụ Yên nhiều phong trào của địa phương đã triển khai, thực hiện tốt, công tác chăm lo người cao tuổi của địa phương được đảm bảo, ngày một tốt hơn. Kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi và tổng kết năm 2018 của chi hội Người cao tuổi tổ 10, Cụ được toàn thể bình chọn là hội viên người cao tuổi tiên tiến của chi hội, đề nghị chủ tịch ủy ban nhân dân phường khen thưởng. Trong dịp tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 Cụ được UBND phường trao phần thưởng và tặng giấy khen có thành tích trong các phong trào của địa phương

Cụ Yên xứng đáng là tấm gương sáng của Hội người cao tuổi trong phong trào “Tuổi cao- gương sáng”;” Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, trong gia đình hai cụ sống chuẩn mực, tận tâm dạy bảo con cháu làm kinh tế, chịu khó học hành để nâng cao kiến thức. Hàng ngày cụ vẫn tranh thủ tận dụng thời gian rỗi để trồng rau xanh giúp nâng cao sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Nhiều năm gia đình Cụ được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”./.

                                                                                          (Nguồn Hội người Cao tuổi phường Cự Khối)

Video Clip

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 3201
Tổng số truy cập: 3581009