bài viết chuyên sâu

Tấm gương sáng trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường phường Cự Khối
Ngày đăng 24/10/2019 | 09:20  | Lượt xem: 88

Khi nhắc đến đồng chí Đỗ Văn Thành - Cán bộ Môi trường phường Cự Khối, mọi người luôn nhớ đến hình ảnh một người cán bộ với thân hình mảnh khảnh nhưng ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào kể cả những nhiệm vụ đột xuất, phát sinh của cơ quan, tổ dân phố đồng chí đều có mặt đầu tiên để nắm bắt tình hình xử lý công việc một cách hiệu quả nhất.

Trong những năm gần đây, phong trào thực hiện nếp sống văn minh đô thị luôn được Đảng ủy-HĐND -UBND-UB MTTQ và các ngành đoàn thể phường Cự Khối đặc biệt quan tâm lãnh đạo, tổ chức thực hiện. Phong trào được triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường thông qua các buổi họp giao ban, hội nghị Đại biểu nhân dân, cổng thông tin điện tử và trên hệ thống Đài truyền thanh của phường, và đặc biệt năm 2019 thực hiện Chủ đề của quận Long Biên "Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh". Hàng năm, Ủy ban nhân dân phường luôn có những hình thức khen thưởng xứng đáng cho những tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, trong danh sách khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện phong trào luôn xuất hiện tên của đồng chí Đỗ Văn Thành – Cán bộ Môi trường, phường Cự Khối.

Đồng chí Đỗ Văn Thành sinh năm 1970, thường trú tại TDP số 8 – phường Cự Khối, đồng chí là Đảng viên, cán bộ thuộc UBND phường Cự Khối. Năm 2010 đồng chí ký hợp đồng làm việc với UBND phường và được phân công phụ trách tham mưu UBND phường công tác môi trường, đô thị. Sau gần 10 năm công tác, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chủ động nắm bắt tình hình tại cơ sở phối hợp với các bộ phận chuyên môn có liên quan tham mưu lãnh đạo UBND phường xây dựng và triển khai các kế hoạch, đề án liên quan đến công tác môi trường, đô thị đảm bảo phù hợp với thực tế của địa phương. Trong năm 2018, và 9 tháng đầu năm 2019 đồng chí đã tập trung tham mưu UBND phường, đồng thời trực tiếp hướng dẫn các tổ dân phố thực hiện nhiều nhiệm vụ về công tác vệ sinh môi trường như: Kế hoạch thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước trên địa bàn; các thông báo giải tỏa, chỉnh trang đô thị và phát động tổng vệ sinh môi trường chào đón các ngày lễ lớn trong năm, phòng chống dịch tả lợn Châu phi, dịch sốt xuất huyết; công tác quản lý các hồ nước, hồ điều hòa trên địa bàn, xây dựng kế hoạch nạo vét mương, rãnh thoát nước trước trong và sau mùa mưu bão, cắt tỉa cây xanh…

Những năm gần đây, phường Cự Khối đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, cơ sở hạ tầng từng bước được cải thiện, chính vì vậy việc thực hiện tốt phong trào nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường là điều kiện tiên quyết để phường Cự Khối trở thành phường đạt chuẩn văn minh đô thị theo các tiêu chí mà quận đề ra. Với cương vị là một người cán bộ chuyên môn tham mưu UBND phường một số nội dung trong tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh” ngoài việc chủ động đề xuất các nhiệm vụ để triển khai tổ chức thực hiện, bản thân đồng chí cũng luôn là người đi đầu, gương mẫu trong việc thực hiện phong trào do phường phát động và các hoạt động tại tổ dân phố nơi cư trú; Đồng chí luôn đến các điểm phát động tổng vệ sinh môi trường sớm hơn lịch thông báo để hướng dẫn tổ dân phố và phối hợp cũng tổ dân phố thực hiện nhiệm vụ, đi khắp các ngõ ngách thuộc các tổ dân phố trên địa bàn phường kiểm tra nhắc nhở vận động các hộ gia đình, tổ dân phố chỗ nào có rác thải vứt bừa bãi, sai nơi quy định đều được nhắc nhở dọn dẹp sạch sẽ. Vào sáng thứ 7 hàng tuần, bản thân đồng chí cũng thường xuyên phối hợp với ban vận động tổ dân phố nơi cư trú thực hiện tổng vệ sinh quét dọn các đoạn đường, ngõ ngách, những điểm công cộng. Chính bằng sự tận tụy, tận tâm, làm việc đầy trách nhiệm của đồng chí mà các đoạn đường của tổ dân phố trên địa bàn phường luôn sạch sẽ, quang đãng. Không những vậy, đồng chí Đỗ Văn Thành luôn nắm rõ các vướng mắc phát sinh liên quan đến công tác môi trường tại các tổ dân phố, kịp thời đề xuất lãnh đạo phường xử lý triệt để, được nhân dân ghi nhận, đồng tình ủng hộ, cụ thể như: nạo vét các tuyến kênh mương tại khu vực vùng bãi, nạo vét hệ thống thoát nước ngõ 130 tổ 12 cùng nhiều nhiệm vụ khác. Trong lĩnh vực trật tự đô thị, Đồng chí luôn phối hợp có hiệu quả với Tổ đô thị để xử lý các trường hợp vi phạm, bản thân đồng chí luôn là người kịp thời nhắc nhở các hộ gia đình còn hiện tượng để vật liệu xây dựng nơi công công lưu cữ lâu ngày, lấn chiếm vỉa hè, bán hàng rong và họp chợ dưới lòng đường,...

Qua những việc làm của đồng chí Đỗ Văn Thành – Cán bộ môi trường phường Cự Khối, xứng đáng là một tấm gương sáng trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, là một người cán bộ có trách nhiệm, gương mẫu và đặc biệt là một công dân tốt của phường Cự Khối, quận Long Biên, thành phố Hà Nội./.

Video Clip

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 1713
Tổng số truy cập: 3923705