bài viết chuyên sâu

Phường Cự Khối với công tác Quốc phòng quân sự địa phương trong 9 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 24/10/2019 | 11:04  | Lượt xem: 64

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của phường Cự Khối về công tác Quốc phòng quân sự địa phương, Ban chỉ huy Quân sự phường đã chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả cao trong 9 tháng đầu năm 2019

Trong 9 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND phường, công tác quốc phòng quân sự địa phương đã đạt được kết quả trên các mặt công tác; Ban chỉ huy quân sự phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy-UBND phường ra Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng và triển khai kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương tới các ban, ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ tổ dân phố trên địa bàn phường; Kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh phường; phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ngành đoàn thể, chi ủy chi bộ tổ dân phố, công an phường trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Duy trì, thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an phường trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngay từ đầu năm 2019 Ban CHQS phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường xây dựng, triển khai kế hoạch rà soát danh sách và tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân đủ 17 tuổi trong năm đảm bảo đúng kế hoạch và thời gian quy định; đã có 52 thanh niên đến đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu tuổi 17 đạt 100%, đăng ký phương tiện kỹ thuật, đăng ký NVQS cho nam công dân đạt kết quả và yêu cầu đề ra.

Bên cạnh đó công tác huấn luyện cho các lực lượng dân quân là nội dung hết sức quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Ban chỉ huy quân sự phường và cán bộ tổ đội trưởng, cán bộ chỉ huy đơn vị dân quân đã tham gia các lớp tập huấn cán bộ do quận tổ chức; tổ chức xây dựng kế hoạch huấn luyện cho các lực lượng dân quân đảm bảo đủ quân số, đúng thành phần, thời gian, nội dung huấn luyện. Kết thúc huấn luyện kiểm tra bắn đạn thật để đánh giá chất lượng, kết quả 100% đạt yêu cầu trong đó có 75% đạt khá và giỏi.

Công tác động viên quân nhân dự bị luôn được lãnh đạo phường quan tâm, chỉ đạo sâu sát; Ban chỉ huy quân sự phường đã rà soát, phúc tra, đăng ký quản lý và sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị được đảm bảo. Trong 9 tháng đầu năm đã huy động được 18 đồng chí quân nhân dự bị tham gia động viên huấn luyện tại các đơn vị đảm bảo đủ chỉ tiêu cấp trên giao.

Về thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội, Ban chỉ huy quân sự phường đã tham mưu cho Đảng ủy - UBND, Hội đồng chính sách phường xét duyệt, hoàn thiện và đề nghị cấp trên xét các hồ sơ khen thưởng cho các đối tượng; Trong 9 tháng đầu năm đã bổ sung hồ sơ chế độ 62 cho 02 đồng chí.

Ban chỉ huy quân sự phường đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường thực hiện tốt các khâu, các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo công khai, dân chủ, đúng Luật nghĩa vụ  quân sự. Năm 2019 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tuyển chọn được 05 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 02 nam thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Đặc biệt trong đợt này cả 05 nam công dân đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ, các tân binh đều phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ. Đầu năm 2019 Ban chỉ huy quân sự phường đã tiếp nhận và đăng ký dự bị cho 05 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục học tập, công tác xây dựng quê hương.

Công tác quản lý vũ khí trang bị, quân trang theo quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối không để, hư hỏng; phối hợp chặt chẽ với Công an phường quản lý tốt vũ khí vật liệu nổ ngoài luồng; Thực hiện nghiêm kế hoạch kiểm kê vũ khí lúc 0h ngày 01/7/2019.

Công tác phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai luôn được quan tâm và chú trọng, Ban chỉ huy quân sự phường tham mưu cho Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của phường xây dựng và triển khai kế hoạch; xây dựng đầy đủ phương án, lực lượng, phương tiện chủ động xử lý trong mọi tình huống.

Trong những tháng cuối năm Ban CHQS phường tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên chủ động triển khai toàn diện nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức và ý thức quốc phòng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, Phối hợp với các đoàn thể chính trị đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Triển khai và thực hiện tốt các mặt công tác Đảng, công tác chính trị góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn phường./.

Video Clip

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 1726
Tổng số truy cập: 3923701