bài viết chuyên sâu

Tổ dân phố số 6, số 9, số 11 phường Cự Khối thực hiện tốt Chủ đề xanh- sạch - đẹp - văn minh
Ngày đăng 29/11/2019 | 15:12  | Lượt xem: 67

Ngay từ đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường Cự Khối, công tác xây dựng tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh đã được chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh- sạch - đẹp - văn minh” năm 2019, trên địa bàn phường Cự Khối xuất hiện nhiều tổ dân phố có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Trong số đó không thể không nhắc đến ba tổ dân phố số số 6, số 9 và số 11. Đây là những tổ dân phố thực hiện rất tốt mô hình Tổ dân phố xanh, sạch, đẹp, văn minh. Tổ số 6, số 9, số 11  đã huy động được sức mạnh của toàn dân trong việc duy trì làm sạch hồ điều hòa, trồng, chăm sóc vườn cây, đường hoa nở tại tổ dân phố.

Theo các ông (bà) tổ trưởng của ba Tổ dân phố trên cho biết: những năm trước đây, tại Nhà văn hóa, khu di tích, bờ tường thuộc địa bàn tổ dân phố ít được quan tâm  duy trì vệ sinh môi trường thường xuyên nên cảnh quan môi trường đô thị chưa đạt được các tiêu chí xanh – sạch – đẹp – văn minh. Nhưng đến nay, các địa điểm công cộng, khu đất trống của TDP phần lớn đã được phủ xanh, đặc biệt TDP số 9 đã xã hội hóa vẽ 02 bức tranh bích họa trên bờ tường cổ động phong trào Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh mà Quận và phường phát động, có thể nói rằng chỗ nào có đất trống, chỗ đó nở hoa. Đây là thành tích của cả một tập thể ban lãnh đạo tổ dân phố, sự đồng thuận nhất trí một lòng của nhân dân các tổ dân phố.

Hưởng ứng cuộc thi Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp- văn minh do quận Long Biên phát động, ban lãnh đạo Tổ dân phố các TDP đã họp bàn, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Ban lãnh đạo tổ dân phố đã thực hiện niêm yết bảng quy tắc ứng xử nơi công cộng tại nhà văn hóa. Riêng nội dung xanh, sạch, đẹp, ba tổ dân phố 6-9-11 đã thực hiện lấy thành viên Ban vận động là những tình nguyện viên làm nòng cốt và phối hợp với chi hội phụ nữ thực hiện. Từ việc phân chia thành viên quản lý, điều hành việc triển khai các tiêu chí xanh- sạch- đẹp cũng được ban lãnh đạo bàn, giao nhiệm vụ cho từng thành viên đảm bảo giao cho ai người đó đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. từ làm cỏ, cắt tỉa cây, hoa, trồng các loại cây cảnh.

Ngoài ra cả ba Ban lãnh đạo Tổ dân phố đã vận động nhân dân tại địa bàn cùng chung tay, thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần. Nhờ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong tổ mà trong ngày ra quân trồng hoa, cây xanh hầu hết các hộ gia đình đều có đại diện xuống tham gia cùng tổ dân phố. Mỗi người một tay, vừa dọn dẹp, làm cỏ vừa trồng hoa.

Có thể khẳng định, Tổ dân phố số 6, 9 và 11 là điểm sáng về thực hiện mô hình Tổ dân phố xanh, sạch, đẹp, văn minh. Người dân nơi đây đã ý thức và trực tiếp góp công, góp của để tô điểm thêm cảnh quan môi trường sống xung quanh. Cũng chính vì vậy mà trong năm 2019 ba tổ dân phố số 6 - 9 -11 đã được UBND quận khen thưởng là Tổ dân phố đạt các tiêu chí Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp – văn minh./.

 

Video Clip

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 2892
Tổng số truy cập: 3926356