bài viết chuyên sâu

Cự Khối tổ chức các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý năm 2020
Ngày đăng 22/01/2020 | 10:08  | Lượt xem: 44

Để thiết thục chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020 và mừng Xuân Canh Tý năm 2020, cán bộ và nhân dân phường Cự Khối thi đua lập thành tích hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - VHXH - ANQP năm 2020.

Cách đây 90 năm, mùa Xuân năm 1930 từ ngày mùng 03 đến ngày mùng 07/02 hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản ở Việt nam họp tại Cửu Long, Hương Cảng, Trung Quốc. Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc là đại biểu của Quốc tế Cộng sản. Sau 5 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí tán thành ý kiến của đồng chí Nguyễn Ái Quốc và thống nhất các tổ chức Cộng sản thành một Đảng duy nhất lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị đã thông qua chánh cương vắn tắt, sách lược vắn tắt và điều lệ vắn tắt do đồng chí Nguyễn Ái Quốc dự thảo. Đó là cương lĩnh và điều lệ đầu tiên của Đảng ta. Hội nghị hợp nhất đã quy tụ 3 tổ chức Cộng sản thành một Đảng cộng sản duy nhất ở Việt Nam theo một đường lối chính trị đúng đắn, dẫn đến sự thống nhất về tư tưởng và hành động của phong trào cách mạng cả nước, tạo nên truyền thống đoàn kết của Đảng và dân tộc ta từ đó về sau. Cũng từ đó ngày 03/02 hàng năm được lấy làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đến nay đã tròn 90 năm 03/02/1930- 03/02/2020.

Phát huy những thành quả đã đạt được, cán bộ và nhân dân phường Cự Khối đang ra sức thi đua trên mọi lĩnh vực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và mừng xuân Canh Tý. Đảng ủy - HĐND - UBND phường Cự Khối đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo và triển khai đến các chi bộ, tổ dân phố thực hiện tốt các các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng năm mới – Xuân Canh Tý năm 2020; Kỷ niệm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Thực hiện Kế hoạch số 211 ngày 25/12/2019 của Quận ủy Long biên về việc phát động toàn dân tham gia giữ gìn VSMT năm 2020 và các năm tiếp theo; UBND phường Cự Khối phát động tổng vệ sinh môi trường, từ trong các gia đình, đường làng, ngõ xóm, những nơi công cộng, làm cho cảnh quan môi trường phong quang sạch đẹp; Vận động việc treo Cờ Tổ quốc tại các cơ quan, đơn vị trường học các cụm di tích và các hộ gia đình từ ngày 22/01/2020 đến hết ngày 06/02/2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn thể hiện tinh thân tự tôn dân tộc, lòng yêu nước, tự hào và truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta. Vận động nhân dân tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần (đặc biệt trong các ngày giáp Tết)

Trong hoạt động mừng xuân Canh Tý, đón tết cổ truyền dân tộc, đêm 30 Tết các cán bộ tổ dân phố trực tại trụ sở Nhà văn hóa của tổ dân phố để chúc Tết; Sáng ngày mùng một Tết cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới tại các cụm di tích, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống tạo sân chơi vui vẻ bổ ích và lành mạnh cho nhân dân tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân mới Canh Tý năm 2020.

Để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội trong dịp vui xuân đón tết, đề nghị cán bộ và nhân dân tuyên truyền vận động để cùng nhau thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định, thông báo của địa phương, đặc biệt một số nội dung cần lưu ý như:

Không tổ chức và tham gia các hoạt động tệ nạn xã hội; Mê tín, dị đoan, đồng bóng, bói toán. Giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương và dân tộc.

Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán các loại pháo nổ, vật liệu nổ, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm.

Thực hiện tốt Luật an toàn giao thông; Không tổ chức đua xe, đi xe lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ quy định; Đã uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn vui tươi, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Mọi người tuyên truyền nhắc nhở cùng nhau nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm thường lợi dụng các dịp lễ tết, nơi đông người để thực hiện các hành vi: Lừa đảo, trộm cắp, móc túi, các hành vi gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và vui xuân đón tết của nhân dân. Cùng nhau đoàn kết phát giác, tố giác tội phạm, hỗ trợ bảo vệ lẫn nhau và tích cực hỗ trợ các lực lượng chức năng của chính quyền, nhằm bảo vệ bình yên, vui vẻ cho nhân dân đón tết vui xuân, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2020 đã đề ra./.

Video Clip

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 2199
Tổng số truy cập: 4073819