bài viết chuyên sâu

Cự Khối thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho Người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội dịp Tết nguyên đán 2020
Ngày đăng 28/01/2020 | 10:00  | Lượt xem: 71

Công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và triển khai với nhiều nội dung, hình thức thiết thực và cụ thể.

Đây cũng là dịp Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân trong phường tích cực tham gia các hoạt động nhằm tri ân và gửi những tình cảm sâu sắc đến thân nhân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Kịp thời quan tâm và động viên các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền đầm ấm.

Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, trong năm UBND và BCĐ trợ giúp người nghèo Phường đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp và chủ động xây dựng kế hoạch tập trung thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Hiện trên địa bàn phường có 168 gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, 05 hộ gia đình nghèo = 15 nhân khẩu, 08 cận nghèo = 14 nhân khẩu; có 84 đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng; 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 142 người cao tuổi tròn 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Đây là những đối tượng cần được quan tâm, chăm lo đặc biệt khi mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Với phương châm đảm bảo cho mọi người đều có tết, nhà nhà có tết; ngay từ cuối năm 2019 phường Cự Khối đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn phối hợp với các tổ dân phố, các ngành, đoàn thể tiến hành rà soát, lập danh sách chi tiết các đối tượng được đề nghị tặng quà của các cấp theo quy định. Đồng thời chỉ đạo các tổ dân phố rà soát lập danh sách những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp hàng tháng có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày đề nghị được thăm hỏi tặng quà. Qua rà soát, UBND phường đã lập danh sách và đề nghị tặng 284 suất quà của các cấp, các ngành đến các đối tượng chính sách, người có công, gia đình người có công với cách mạng, người cao tuổi tròn 100 tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày với tổng số tiền là: 349.000.000đ. Trong đó, quà của Trung ương với số tiền là: 31.400.000đ; quà của Thành phố Hà Nội với số tiền là: 151.500.000đ; quà của UBND quận Long Biên với số tiền là: 107.700.000đ; quà của phường và các nguồn xã hội hoá từ các doanh nghiệp là 58.400.000đ. Cũng trong dịp này, phường cũng đã phối hợp với các Ngành đoàn thể (Hội Cựu chiến Binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Tổ dân phố…) thăm hỏi, tặng 87 suất quà tới Mẹ Việt Nam Anh Hùng; các đoàn viên, hội viên, hộ nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 20 triệu đồng; đồng thời phường đã chỉ đạo các cụm dân cư, tổ dân phố và tổ chức tổ chức mừng thọ 141 người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi, với số tiền là 125.400.000đ.

Chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội là dịp các các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện chu đáo đến các đối tượng chính sách, người có công mỗi dịp tết đến xuân về, góp phần phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; nâng cao nhân thức trong nhân dân về các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", hoạt động an sinh xã hội, nhằm thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm, của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là quan tâm góp phần chăm lo đến đời sống các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn./.

Một số hình ảnh trong hoạt động chăm lo tết tại phường Cự Khối:

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Các đồng chí lãnh đạo phường tặng quà NCC, Hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp tết Nguyên đán

Các đồng chí lãnh đạo, các NĐT, Hội NCT phường Chúc thọ, mừng thọ NCT tròn 100 tại các gia đình

Hội CTĐ, đơn vị doanh nghiệp thăm hỏi, tặng quà người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn

Đoàn thanh niên phường thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Video Clip

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 2408
Tổng số truy cập: 4073846