Phường Cự Khối tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư năm 2019
Ngày đăng 12/12/2019 | 09:55  | Lượt xem: 54

Sáng ngày 12/12/2019, Tại Nhà văn hóa TDP số 5+6 phường Cự Khối; UBND phường Cự Khối phối hợp với đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Long Biên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư có nguy hiểm cháy nổ, ngõ nhỏ xe chữa cháy không tiếp cận được

Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Trung - Phó trưởng công an quận Long Biên; đồng chí Ngô Văn An – BTĐU, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Toản – PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể, Ban lãnh đạo các TDP trên địa bàn phường, Đại diện Công ty Điện lực Long Biên, Công ty nước sạch số 2 và đông đảo các lực lượng theo kế hoạch.

Đúng 9h00, đ/c Ngô Văn Nam - PCT UBND phường báo cáo đồng chí Trưởng ban chỉ đạo diễn tập xin ý kiến và phát lệnh diễn tập thực binh công tác PCCC& CNCH phường Cự Khối năm 2019.

Cuộc diễn tập được chia làm 4 giai đoạn:

* Giai đoạn 1: Triển khai của TDP số 6

- Do chập điện tại khu vực NVH TDP gây cháy nổ. người dân phát hiện sự việc liền hô hoán cho mọi người trong TDP và các hộ dân xung quanh biết. Sau khi nhận được tin báo cháy của người dân, đồng chí Tổ trưởng TDP nhanh chóng điều động Đội dân phòng khu vực đến đám cháy và chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ: Gọi điện báo cháy cho các cơ quan chức năng có liên quan. Nhanh chóng cắt điện toàn bộ căn nhà. Kiểm tra, các cầu dao điện đảm bảo đã được cắt phục vụ thuận lợi cho công tác chữa cháy. Triển khai chữa cháy ban đầu tại khu vực khay xăng giả định cháy.

* Giai đoạn 2: Triển khai, huy động lực lượng của UBND phường Cự Khối

Sau khi nhận được tin báo cháy, lãnh đạo UBND phường Cự Khối nhanh chóng huy động lực lượng xuống hiện trường, nhận báo cáo lại tình hình đám cháy của đ/c tổ trưởng dân phố và chỉ huy cho các lực lượng triển khai nhiệm vụ.Kiểm tra người bị kẹt tại khu vực cháy; báo cáo tình hình nạn nhân cho chỉ huy chữa cháy để tổ chức ứng cứu. Trấn an và hướng dẫn thoát nạn cho mọi người trong căn nhà, hướng dẫn di chuyển ra vị trí tập kết an toàn (tại khu vực sân gần cổng ra vào). Công an phường làm công tác an ninh và phân luồng giao thông, đảm bảo cho các xe tham gia diễn tập phương án di chuyển thông suốt và an toàn.

Tổ y tế phường tổ chức sơ, cấp cứu các nạn nhân. Phối hợp Trung tâm y tế quận Long Biên chuyển nạn nhân đến bệnh viện gần nhất điều trị.

Ban chỉ huy quân sự phường đến hiện trường phối hợp với lực lượng dân phòng tổ chức cứu tài sản ra vị trí tập kết.

* Giai đoạn 3: Đội cảnh sát PCCC&CNCH công an quận Long Biên triển khai các biện pháp nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Đồng chí Đại úy Nguyễn Tuấn Anh - Phó Đội trưởng, chỉ huy đã huy động 21 cán bộ chiến sỹ, 02 xe chữa cháy; 01 xe chỉ huy tiếp nhận quyền chỉ huy chữa cháy từ đ/c Phó chủ tịch UBND phường Cự Khối, tổ chức trinh sát đám cháy, tìm kiếm cứu người bị nạn, tổ chức chữa cháy, chống cháy lan.

Sau 1 giờ triển khai thực hiện các nhiệm vụ tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, sự phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ của các lực lượng tham gia, cuộc diễn tập thực binh phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư có nguy hiểm cháy nổ, ngõ nhỏ xe chữa cháy không tiếp cận được của UBND phường Cự Khối đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Lực lượng bảo vệ dân phố tham gia diễn tập

Lực lượng Công an phường tham gia diễn tập

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tham gia diễn tập