Tin tức mới nhất

Phường Cự Khối tổ chức Lễ Mừng Thọ năm 2020
Ngày đăng 07/01/2020 | 14:29  | Lượt xem: 34

Sáng ngày 07/01/2020, tại hội trường Nhà văn hóa UBND phường, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, Hội người cao tuổi phường Cự Khối, tổ chức Lễ Mừng thọ các cụ tuổi tròn năm 2020 trên địa bàn phường.

Dự Lễ Mừng thọ có đồng chí Ngô Văn An - BTĐU, Chủ Tịch HĐND phường; đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Ủy viên BCH và Chi hội trưởng người cao tuổi tại các tổ dân phố; đặc biệt có 141 cụ tuổi tròn từ 70 tuổi đến 100 tuổi.

Tại buổi Lễ, đồng chí Đàm Hồng Mạnh - Chủ tịch Hội người cao tuổi phường đã báo cáo công tác chăm sóc người cao tuổi năm 2019. Theo đó, trong năm 2019 Hội người cao tuổi phường đã thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về Người cao tuổi. Đồng thời bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương về chăm sóc Người cao tuổi. Hội đã phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức mừng thọ đầu năm mới 2019 cho 102 cụ tại UBND phường, Hội còn phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi tặng 30 suất quà cho Hội viên hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi với số tiền 9.000.000đ; tổ chức thăn hỏi ốm đau là 65 cụ với số tiền 6.500.000 đồng, phúng viếng khi hội viên qua đời 12 cụ số tiền 2.400.000đ. Bên cạnh đó Hội còn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho NCT, Hội đã phối hợp với Trung tâm y tế, Trạm y tế phường, bộ phận chuyên môn, tổ chức khám tư vấn sức khỏe định kỳ cho 796/1.014 cụ đạt 78,5%. Ngoài ra Hội NCT rất tích cực tham giai công tác văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Hội đã thành lập các câu lạc bộ như CLB thơ NCT, CLB sức khỏe ngoài trời, CLB dưỡng sinh, huyết áp tiểu đường, tham gia tập luyện, biểu diễn thường xuyên trong các dịp lễ Tết, mừng Đảng, mừng Xuân...

Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phát biểu và chúc mừng thọ các cụ cao tuổi nhân dịp năm mới 2020, đồng thời đồng chí cảm ơn các cụ cao tuổi đã có công sinh thành, nuôi dưỡng giáo dục con cháu về nhân cách và luôn giữ vai trò rất quan trọng trong gia đình và xã hội. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Đảng nhà nước và nhân dân cần quan tâm hơn nữa tới người cao tuổi để các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới đồng chí chúc các Cụ cao tuổi luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc an khang, thịnh vượng.

Cũng tại Lễ mừng thọ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ngành đoàn thể phường Cự Khối đã tặng quà và chúc thọ 141 cụ cao tuổi độ tuổi tròn trên địa bàn phường. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được Đảng ủy chính quyền địa phương hàng năm tổ chức, nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống (uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ người trồng cây)./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Nguyễn Quốc Toản - PBT, CTUBND phường phát biểu mừng thọ các cụ

Các đồng chí lãnh đạo Phường trao giấy Mừng thọ cho các cụ

Khung cảnh buổi Lễ mừng thọ