Tin tức mới nhất

Hội người cao tuổi phường Cự Khối tổng kết công tác Hội năm 2019
Ngày đăng 10/01/2020 | 11:06  | Lượt xem: 45

Sáng ngày 09/01/2020, Hội NCT phường Cự Khối đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Dự hội nghị tổng kết có đồng chí Ngô Văn An – BTĐU, Chủ Tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Minh - TVĐU, Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong ban chấp hành Hội, trưởng các ngành đoàn thể và hơn 60 hội viên chi hội NCT trên địa bàn phường.

Tại hội nghị tổng kết, đồng chí Chủ tịch Hội NCT phường đã báo cáo đánh giá công tác hội năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, Hội NCT phường Cự Khối đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội NCT quận Long Biên và Đảng ủy – UBND phường, Hội đã triển khai làm tốt các công tác xây dựng hội, phân công rõ người, rõ việc, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân và con cháu tích thực hiện tốt chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động cán bộ hội viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thực hiện tốt chính sách về NCT.

Bên cạnh đó Hội đã phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức mừng thọ đầu năm mới 2019 cho 102 cụ tại UBND phường, Hội còn  phối hợp tặng quà cho các gia đình chính sách người có công nhân dịp kỷ niệm  ngày thương binh liệt sỹ 27/7 cho 153 suất với số tiền 249.600.000đ, tổ chức thăm hỏi tặng 30 suất quà cho Hội viên hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi với số tiền 9.000.000đ; tổ chức thăn hỏi  ốm đau là 65 cụ với số tiền 6.500.000 đồng. Ngoài ra Hội còn  làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho NCT, Hội đã phối hợp với Trung tâm y tế, Trạm y tế phường, bộ phận chuyên môn, tổ chức khám tư vấn sức khỏe định kỳ cho 796/1.014  cụ đạt 78,5%... rà soát các cụ tuổi tròn 80 để làm hồ sơ hưởng các chế độ của NCT; Hội còn tích cực tham gia văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thành lập các câu lạc bộ như CLB thơ NCT, CLB sức khỏe ngoài trời, CLB dưỡng sinh, tham gia tập luyện, biểu diễn thường xuyên trong các dịp lễ Tết, mừng Đảng, mừng Xuân...

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2019 vừa qua, BCH hội NCT  phường đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2020; Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng hội, công tác chăm sóc người cao tuổi, vận động cán bộ hội viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức chúc mừng thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn phường trong dịp đầu xuân 2020; thực hiện thi đua “tuổi cao, gương sáng” trên mọi lĩnh vực để con cháu học tập và noi theo; Vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng gia đình văn hóa tổ dân phố văn hóa; công tác TTĐT vệ sinh môi trường, thực hiện việc cưới việc tang văn minh tiến bộ.

Cũng tại hội nghị, đại diện các chi hội người cao tuổi đã phát biểu tham luận với nhiều nội dung như công tác phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác trật tự văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT để làm gương cho con cháu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Ngô Văn An Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến và nghi nhận những kết quả đạt được của hội người cao tuổi trong năm 2019. Đồng chí đề nghị Hội NCT trong năm 2020 tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động công tác Hội, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT để các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đồng thời phát huy vai trò NCT “tuổi cao gương sáng” và nuôi dưỡng giáo dục thế hệ con cháu về lối sống, nhân cách.

Kết thúc hội nghị các đồng lãnh đạo phường Cự Khối đã biểu dương khen thưởng cho 05 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội năm 2019; tặng quà chia tay 02 đồng chí không tham gia BCH Hội./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Ngô Văn An - BT Đảng ủy, CT HĐND Phường tặng thưởng cho các tập thể

Đ/c Phạm Thị Thị Thùy Dung - ĐUV, PCT UBND tặng thưởng cho các cá nhân

Các đồng chí trong Thường trực Hội tặng quà chia tay các cá nhân