Tin tức mới nhất

Cự Khối tích cực, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch cúm corona trên địa bàn
Ngày đăng 05/02/2020 | 16:28  | Lượt xem: 36

Bệnh viêm đường hô hấp cấp là bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Bệnh lây từ người sang người qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết từ mũi họng của người bệnh khi nói chuyện. bệnh có biểu hiện giống cúm thông thường như: sốt, ho, chảy nước mũi, đau họng….khi tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp có nguy cơ tử vong cao.

Thực hiện các chương trình hoạt động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ngày 01/02/2020 UBND phường tổ chức họp triển khai kế hoạch tăng cường công tác phòng chống chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tới toàn bộ hệ thống chính trị, các đồng chí ban vận động cơ sở tại tổ dân phố, đoàn viên công đoàn phường, cán bộ cơ quan UBND phường, đại diện các trường học công lập và tư thục, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường. Trong các ngày từ 01/02 đến 03/02 BCĐ phòng chống dịch của Phường đã giám sát, hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử trùng, tiêu độc bằng CloraminB tại các trường học, nhóm lớp trên địa bàn, vệ sinh khử khuẩn tại bộ phận 1 cửa, trang bị khẩu trang cho cán bộ công chức tại bộ phận 1 cửa, nhân viên cơ quan và cấp phát khẩu trang cho công dân đến giao dịch thực hiện đeo khẩu trang; Ngày 04/02/2020 BCĐ phòng chống dịch của phường đã giám sát hướng dẫn công tác phòng chống dịch tại các cụm di tích trên địa bàn; Cán bộ thú y phối hợp BQL chợ thực hiện phun tiêu độc tại các chợ; cấp phát 1.500 tờ rơi tới các hộ gia đình, phát 25 áp phích tại các trụ sở nhà văn hóa tổ dân phố và các cụm di tích về các biện pháp phòng chống bệnh. Bệnh viêm đường hô hấp cấp là bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Bệnh lây từ người sang người qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người bệnh khi nói chuyện. bệnh có biểu hiện giống cúm thông thường như: sốt, ho, chảy nước mũi, đau họng….khi tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp có nguy cơ tử vong cao. Để thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh dịch trên địa bàn người dân cần thực hiện các biện pháp:

  • Thực hiện vệ sinh các nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch
  • Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng
  • Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm
  • Che miệng mũi khi ho, hắt hơi. Đeo khẩu trang nơi công cộng
  • Tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng sức đề kháng
  • Đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tính đến 13h00 ngày 05/2/2020 trên địa bàn phường Cự Khối chưa ghi nhận trường hợp mắc và nghi mắc nào. Mỗi người dân hãy là bác sỹ của chính mình.