Tin tức mới nhất

Cự Khối Họp BCĐ về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp corona
Ngày đăng 07/02/2020 | 09:36  | Lượt xem: 48

Ngày 6/02/2020, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Dự cuộc họp có đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy - CTHĐND phường, đồng chí Đào Tiến Dũng - PBTTT Đảng ủy; đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - Phó Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong Ban chỉ dạo, các Tổ cơ động phòng, chống dịch của phường.

Sau khi nghe đồng chí Trạm trưởng Trạm y tế phường - cơ quan thường trực phòng, chống dịch báo cáo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - PBT, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo kết luận:

Thời gian qua, Đảng ủy - UBND - BCĐ phường, các  ban, ngành, MTTQ và đoàn thể, đã nghiêm túc, khẩn trương và chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố và Quận. Trước diễn biến phức tạp của tình hình và chủ động trong công tác phòng, chống dịch, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy - CT UBND - Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các ban, ngành, MTTQ và đoàn thể thành viên BCĐ, các cơ quan, đơn vị, trường học, Tổ dân phố không được chủ quan, tiếp tục công tác quán triệt, tuyên truyền, thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Quận và một số nhiệm vụ sau:

1. Quan điểm chỉ đạo:

- Từng cán bộ, công chức, bộ phận, cơ quan đơn vị, trường học, nhóm trẻ, Tổ dân phố, từng nhà, tới từng người dân chủ động chuẩn bị các điều kiện thực hiện công tác phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

- Từng các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường: Chủ động, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch như: Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn bàn làm việc cá nhân, chủ động trong việc sử dụng khẩu trang vải thay thế khẩu trang y tế dùng một lần theo hướng dẫn của Bộ y tế.

2. Công tác tuyên truyền:

- Văn hóa thông tin phường tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, hướng dẫn nhân dân trên địa bàn phường khi đi đến chỗ đông người như chợ, siêu thị, khu vực công cộng, bộ phận một cửa phường phải chủ động đeo khẩu trang; Tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch; xác định việc phòng, chống dịch là trách nhiệm của mỗi người dân với chính mình và cộng đồng. Việc tuyên truyền thực hiện bằng nhiều hình thức linh hoạt, hiệu quả trên nguyên tắc không tổ chức hình thức tập trung đông người. Dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và việc giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra tại các địa phương;

- Quán triệt đến các trường, các nhóm trẻ về học sinh nghỉ học, học sinh đến lớp theo chỉ đạo, đồng thời chỉ đạo tuyên truyền, yêu cầu 100% học sinh đến trường phải đeo khẩu trang. Hướng dẫn các nhà trường về việc sử dụng khẩu trang thiết thực, hiệu quả đối với đối tượng học sinh đồng thời đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

3. Công tác phòng, chống dịch

- Giao trạm y tế phường tiếp tục nắm chắc tình hình diễn biến dịch, công tác phòng, chống dịch, quy trình xử lý khi có tình huống phát sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch để chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. Tăng cường công tác vệ sinh khử khuẩn phòng chống dịch bệnh.

- Giao Công an phường thường xuyên rà soát, báo cáo người nước ngoài đi-đến trên địa bàn và phối hợp với trạm y tế rà soát kịp thời các trường hợp có nguy cơ dịch để kịp thời có biện pháp xử lý thích hợp.

4. Về Chế độ thông tin báo cáo:

- Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo căn cứ nhiệm vụ được giao, kịp thời thông tin về Ban chỉ đạo phường tình hình triển khai phòng chống dịch của các tổ dân phố thường xuyên và tổng hợp về Văn phòng chậm nhất trước 16h00 hàng ngày.

- Duy trì chế độ thông tin báo cáo ngày 3 lần theo quy định về cơ quan thường trực là Trạm y tế phường theo số điện thoại và mail đã công bố.

5. Một số nội dung khác:

-  Công chức Tài chính Kế toán tham mưu Chủ tịch UBND phường bố trí kinh phí cho công tác phòng chống dịch được đảm bảo kịp thời.

- Tổ phòng chống dịch cơ động, trạm y tế: Tăng cường công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường, đặc biệt là các trường học, nhóm lớp, cụm di tích và các chợ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm./.