Tin tức mới nhất

Chi bộ 4 tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2022
Ngày đăng 09/02/2020 | 21:55  | Lượt xem: 45

Sáng ngày 09/02/2020, Chi bộ 4 thuộc Đảng ủy phường Cự Khối tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2022.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lưu Đắc Dũng - QUV, Phó chủ nhiệm thường trực UBKT Quận ủy Long Biên; đại biểu phường có đồng chí Ngô Văn An - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đào Tiến Dũng - PBTTT Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Quốc Toản -  PBT, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong tổ chỉ đạo đại hội quận và phường; các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ trực thuộc và của các đồng chí đảng viên chi bộ 4.

Ban vận động tổ dân phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi bộ 4 có tổng số 25 đảng viên chính thức trong đó có 05 đồng chí tuổi cao, sức khỏe yếu được miễn sinh hoạt), có 17 đảng viên sinh hoạt 2 chiều. Trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi ủy chi bộ đã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội của Chi bộ, và các kế hoạch của Đảng ủy phường. Chi bộ đã tập trung tiếp thu đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, nhất là các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp và triển khai rộng rãi đến cán cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tổ dân phố, từ đó đã tạo được sự đồng thuận, lòng tin của quần chúng nhân dân đối với đảng và chính quyền địa phương, cấp ủy thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với các Chi hội, đoàn thể, tổ dân phố để kịp thời nắm bắt các thông tin, nhiệm vụ khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kịp thời cùng bàn bạc, tháo gỡ để đạt được kết quả cao nhất; Lãnh đạo và chỉ đạo kịp thời các phong trào xây dựng tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh và hằng năm đều lãnh đạo, chỉ đạo TDP tổ chức tốt Hội nghị đại biểu nhân dân bàn thực hiện tốt nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”. Trong các năm qua TDP đã thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ và có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như thu thuế đất phi nông nghiệp và phong trào xây dựng TDP "xanh-sạch-đẹp-văn minh”. Nề nếp sinh hoạt đảng của Đảng viên chuyển biến tích cực các đảng viên tham gia sinh hoạt Đảng thường kỳ đều đặn, tích cực tham gia ý kiến xây dựng nghị quyết chi bộ hàng tháng.

Chi ủy được kiện toàn đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. Các đồng chí trong cấp ủy luôn tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, tích cực học tập để không ngừng nâng cao nhận thức, năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao. Thực hiện nghiêm nguyên tắc lãnh đạo, duy trì chế độ sinh hoạt đảng đúng quy định; phân công nhiệm vụ cho cấp ủy và đảng viên đúng người, rõ việc, đã cùng với chi bộ lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ Nhiệm kỳ 2017 - 2020 đề ra.

Đ/c Bí thư chi bộ thông qua báo cáo tại đại hội

Tại đại hội đã có 04 ý kiến phát biểu tham luận đánh giá cao kết quả thực hiện nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, đóng góp ý kiến vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, góp ý thẳng thắn, trực tiếp với cấp ủy chi bộ trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, điều hành, công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động, giáo dục công tác lý luận tư tưởng cán bộ, đảng viên trong thời gian qua.

Tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để phát triển trên mọi mặt, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân. Sau Đại hội, tập trung triển khai Nghị quyết, xây dựng quy chế hoạt động chi bộ nhiệm vụ 2020 - 2023, phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên và nghiêm túc thực hiện quy chế; các cán bộ, đảng viên chung tay xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn tốt để bầu vào ban chi uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Đức Thọ tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ; đồng chí Đàm Quang Thắng được tín nhiệm tái đắc cử chức vụ Phó bí thư chi bộ, đồng chí Trần Trọng Trình được bầu làm chi ủy viên. Chi bộ cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 9 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Sau đại hội chi bộ 4, Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm đến các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy về công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022./.