Tin tức mới nhất

Cự Khối tổ chức hội nghị truyền thông phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp CORONA
Ngày đăng 12/02/2020 | 16:13  | Lượt xem: 19

Chiều ngày 11/02/2020 Ủy ban nhân dân phường tổ chức hội nghị tư vấn, truyền thông các vấn đề phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona( nCoV) tại hội trường Trung tâm văn hóa phường.

Tiếp tục thực hiện các phương án, hoạt động trong công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp chủng mới của CORONA, chiều ngày 11/02/2020 Ủy ban nhân dân phường tổ chức hội nghị tư vấn, truyền thông các vấn đề phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona( nCoV) tại hội trường Trung tâm văn hóa phường.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí trưởng ngành đoàn thể, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, phòng, chống dịch của phường, Công an, Quân sự, y tế, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, Trưởng ban CTMT, Ban giám hiệu các trường học, nhóm lớp, cộng tác viên dân số, các Tổ cơ động phòng, chống dịch của phường.

Dự và là báo cáo viên cho hội nghị là bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ thuộc Trung tâm y tế quận Long Biên. Tại hội nghị báo cáo viên đã đề cập đến các vấn đề về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp  trên thế giới tính đến thời điểm 11/02/2020 đã có số ca mắc là hơn 43.102 ca, tại Việt Nam là 15 ca, tại Hà Nội chưa có ca mắc. Virut Corona có thời gian ủ bệnh từ 3 – 7 ngày, tối đa là 14 ngày. Khởi phát là biểu hiện sốt, ho khan, mệt mỏi, đau họng. Một số trường hợp bị nghẹt mũi, chảy nước mũi và tiêu chảy. Toàn phát và Diễn biến:

+ Hầu hết các bệnh nhân có thể chỉ bị sốt nhẹ, ho, mệt mỏi và không bị viêm phổi và tự hồi phục sau 1 tuần.

+ Một số trường hợp có thể viêm phổi, viêm phổi nặng, diễn tiến tới suy hô hấp cấp nặng (thở nhanh, khó thở, tím tái, …), sốc nhiễm trùng, rối loạn thăng bằng kiềm-toan, rối loạn đông máu, suy chức năng các cơ quan dẫn đến tử vong.

Để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut CORONA gây ra, đồng chí đặc biệt khuyến cáo: Đối với người bị bệnh thực hiện cách ly, điều trị tại cơ sở y tế, giảm tối đa biến chứng, tử vong. Hạn chế việc chuyển tuyến bệnh nhân để tránh lây lan trừ trường hợp thực sự cần thiết. Thời gian cách ly đến khi hết các triệu chứng lâm sàng; Đối với người tiếp xúc gần hoặc có liên quan khác:

  • Phòng hộ cá nhân: khẩu trang y tế, kính đeo mắt, găng tay, mũ áo, ... trong quá trình tiếp xúc gần với người bệnh; rửa tay ngay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác sau mỗi lần tiếp xúc với người bệnh.
  • Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bệnh nhân và những người khác.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch mỗi người dân hãy giữ gìn vệ sinh môi trường sống sạch sẽ. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; sử dụng các thuốc sát khuẩn đường mũi họng như: súc miệng bằng nước sát khuẩn và các dung dịch sát khuẩn mũi họng khác. Hạn chế đến nơi tụ họp đông người đề phòng lây bệnh cho người khác./.