tin tức - sự kiện nổi bật

Kỳ họ thứ VII, Hội đồng nhân dân phường Cự Khối, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 25/12/2018 | 09:17  | Lượt xem: 244

Kỳ họp thứ VII - HĐND phường khoá III họp trong một ngày, ngày 21/12/2018 để kiểm điểm tình hình thực hiện nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND, nghe thông báo về hoạt động và tham gia xây dựng chính quyền của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường năm 2018.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ; Các đại biểu HĐND phường, Trưởng ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận và đại diện cử tri các tổ dân phố trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Ngô Văn An - Chủ tịch HĐND phường khẳng định: Năm 2018 là năm tiếp tục đánh dấu những bước phát triển mới của phường Cự Khối sau 15 lên phường, năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu chương trình công tác toàn khoá của Đảng uỷ và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ANQP 05 năm giai đoạn 2016 - 2020. Bên cạnh chủ đề chung của Thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, quận Long Biên tập trung thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp”. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Quận đối với hoạt động của HĐND, trong năm 2018, HĐND phường đã nỗ lực, không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đổi mới phương thức hoạt động theo hướng sâu sát, rõ trách nhiệm, rõ hiệu quả, kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả rất tích cực toàn diện; các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội dự kiến đạt và vượt kế hoạch.

Tại kỳ họp này, Hội đồng Nhân dân huyện tiếp tục thực hiện quyền giám sát trực tiếp thông qua chất vấn và tái chất vấn về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND, các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, tình hình giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc được dư luận cử tri quan tâm; tổ chức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND Phường bầu.

Tại kỳ họp đồng chí Phó chủ tịch UBND phường đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường năm 2018. Theo đó, Năm 2018 là năm Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020; thực hiện các chủ đề của quận Long Biên thực hiện năm chủ đề quận “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”, chủ đề chung của Thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quận.  Với sự tập trung quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngay từ đầu năm cùng với thực hiện siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ trên tất cả các lĩnh vực và sự vào cuộc của hệ thống chính trị phường; trong năm 2018, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đã đạt được những kết quả quan trọng hoàn thành 8/8 chỉ tiêu Quận và 10/10 chỉ tiêu HĐND phường giao. 06 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch: tỷ suất sinh thô giảm  0,04%0), giảm hộ nghèo (300%) tỷ lệ bao phủ BHYT (117%), tỷ lệ cấp GCN lần đầu (140%), tỷ lệ "Gia đình văn hóa" (91% - vượt 3%), tỷ lệ "tổ dân phố văn hóa"(92,3% - vượt 30.7%), Thu ngân sách đạt 120%. 04 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch: Chi ngân sách,  giảm Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên,  tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia, duy trì trạm y tế phường đạt trạm chuẩn quốc gia về y tế. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường ước thực hiện năm 2018 là: 12.877.755.000 đồng, đạt 120% kế hoạch năm ; Tổng chi ngân sách ước thực hiện là : 8.197.002.000đ.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp thứ VII - HĐND phường khoá III đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã thảo luận, phân tích kĩ, toàn diện các vấn đề và quyết nghị thông qua 03 nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 và quyết định một số vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân phường.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt chủ toạ kỳ họp, đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường cảm ơn sự quan tâm, đóng góp tích cực, tâm huyết của cử tri trong toàn phường, các cấp, các ngành, các vị đại biểu khách mời, các vị đại biểu HĐND phường khoá III; đồng thời nhấn mạnh: "Bước sang năm 2018, song song với thực hiện chủ đề công tác của Thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, phường tiếp tục triển khai chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”; để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đề nghị các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo và tổ chức nghiêm túc ngay từ ngày đầu, tháng đầu các chương trình của cấp uỷ, nghị quyết của HĐND phường và các kế hoạch công tác năm. Triển khai nhiệm vụ phải gắn với từng công việc cụ thể, rõ địa chỉ cụ thể và tăng cường sâu sát với cơ sở. Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ."./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc