tin tức - sự kiện nổi bật

Hội xuân ngày Tết – Gắn kết sẻ chia phường Cự Khối năm 2019
Ngày đăng 01/02/2019 | 15:48  | Lượt xem: 182

Ngày 30/1/2019, Đoàn thanh TNCS Hồ Chí Minh phường Cự Khối phối hợp với trường Mầm non Cự Khối tổ chức chương trình Hội Xuân ngày Tết – Gắn kết sẻ chia.

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Nam Anh – Phó Bí thư Quận đoàn Long Biên; đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Minh - UVTV, chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; các đồng chí là Trưởng, phó các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố; Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, phụ nữ; BCH các Chi đoàn thanh niên; Ban giám hiệu các nhà trường, các cô và trò trường mầm non Cự Khối cùng đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhân dân trên địa bàn phường Cự Khối.

Chương trình Hội xuân ngày Tết - Gắn kết sẻ chia năm 2019 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường phối hợp cùng trường mầm non Cự Khối tổ chức với sự hỗ trợ của hội Cựu chiến binh và hội Phụ nữ phường, các đơn vị nhà trường và nhóm lớp trên địa bàn phường Cự Khối được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn gồm: Hội chợ quê, Hội thi gói bánh Chưng, Giao lưu văn nghệ chào mừng năm mới và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Ngay từ 6 giờ sáng ngày 30/01/2019, chương trình Hội chợ quê đã bắt đầu với nhiều gian hàng được trang trí kỹ lưỡng với những họa tiết của ngày Tết cổ truyền dân tộc như đèn lồng, câu đối,... Các mặt hàng được bán được chuẩn bị kỹ lưỡng về chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như bún, phở, đồ trang trí ngày Tết, tô tượng, tranh Đông Hồ, lì xì.... Chương trình Hội chợ quê thực sự đã đem tới một không gian đậm màu truyền thống của ngày Tết Việt Nam.

Hội chợ Quê

Một phần quan trọng nhất của chương trình Hội xuân ngày Tết - Gắn kết sẻ chia đó là Hội thi gói bánh Chưng. Đây là một hội thi đặc biệt được nhiều người quan tâm và chờ đón. Tham gia hội thi có 6 đội, trong đó 5 đội đại diện cho các cụm dân cư trên địa bàn phường và 1 đội đại diện cho khối Giáo dục. Mỗi đội thi khối cụm dân cư gồm 3 thành viên bao gồm: đoàn viên thanh niên, hội viên Hội cựu chiến binh và hội viên Hội phụ nữ. Đúng 16 giờ 30 phút, hội thi bắt đầu. Trong không khí sôi nổi, khẩn trương và tràn đầy niềm hân hoan, 6 đội thi đã nhanh chóng hoàn thành cac sản phẩm của mình là những chiếc bánh Chưng vuông vắn, đẹp mắt. Đây cũng chính là những món quà chan chứa tình cảm mà các đội thi gửi tới các gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Kết quả hội thi, đội thi đại diện cụm dân cư TDP số 5, 6, 7 đã đạt giải Xuất sắc, đội thi cụm dân cư TDP số 3, 8, 9 và cụm dân cư TDP số 10 và trường Tiểu học đạt giải Nhất, đội thi cụm dân cư TDP số 1, 2, 4; cụm dân cư TDP số 11, 12, 13  và đội thi khối Giáo dục đạt Giải Nhì

Hội thi Gói Bánh Chưng Tết

 

Chương trình Giao lưu văn nghệ chào đón xuân Kỷ Hợi được diễn ra vào tối ngày 30/1/2019 với nhiều tiết mục đặc sắc được các Chi đoàn thanh niên, các câu lạc bộ văn nghệ, các nhà trường và các đơn vị kết nghĩa biểu diễn. Trong đó có những tiết mục sôi nổi như múa Lân, nhảy hiện đại... cũng đã tạo nên một không khí vui tươi, sôi nổi chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chương trình Liên hoan văn nghệ chào xuân Kỷ Hợi

 

Tại chương trình Hội xuân ngày Tết - Gắn kết sẻ chia, Đoàn thanh niên phường đã trao tặng 10 suất quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức thăm hỏi tặng quà đến 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Trường mầm non Cự Khối cũng đã trao 6 suất quà đến gia đình trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Ban tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

 

Có thể nói, chương trình Hội xuân ngày Tết - Gắn kết sẻ chia đã thực sự tạo được một không khí vui tươi, phấn khởi và ấm ấp tình thương. Chương trình đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về việc giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc cũng như truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thiết thực chào đón năm mới với những thắng lợi mới!

Một số hình ảnh tại chương trình:

Lãnh đạo Đảng ủy trao thưởng cho các đội thi tham gia Hội thi gói bánh Chưng
Trường Mầm non Cự Khối trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Các tiết mục văn nghệ tham gia chương trình Hội xuân ngày Tết - Gắn kết sẻ chia

 

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc

Tiêu đề

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 1215
Tổng số truy cập: 3592202