tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Cự Khối tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019
Ngày đăng 21/03/2019 | 14:50  | Lượt xem: 138

Sáng ngày 21/3/2019, Phường Cự Khối trang trọng tổ chức hội nghị nhân dân năm 2019 bàn việc nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện xây dựng phường văn minh đô thị.

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Long Biên; đồng chí Đào Tiến Dũng - PBTTT Đảng ủy Phường; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng, phó các ngành, đoàn thể, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” phường Cự Khối, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận; các đại biểu đại diện các hộ gia đình của 13 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Thay mặt UBND phường đồng chí Bùi Thị Minh Hiền - Phó chủ tịch UBND phường báo cáo Kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, ổn định tình hình ANCT - TTATXH, hàng năm Đảng uỷ, HĐND, UBND phường đã có những chủ trương, Nghị quyết cụ thể trong việc tổ chức thực hiện tại cơ sở nhằm đưa Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân đi vào cuộc sống, tới từng tổ dân phố, liên gia, hộ gia đình trên địa bàn phường. Căn cứ kế hoạch của UBND quận, UBND phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai nội dung  tới các ban ngành, đoàn thể, TDP. Sau 1 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá"; thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân trên địa bàn phường  đã đạt được những kết quả nhất định. Kinh tế - xã hội phát triển, trật tự ATXH- ANQP đảm bảo. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng ổn định và phát triển. Môi trường, cảnh quan đô thị sạch đẹp, nếp sống văn minh đô thị được nâng cao, các tệ nạn xã hội được ngăn chặn; các phong trào, các cuộc vận động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa và tỷ lệ TDP đạt TDP văn hóa đều tăng hơn so với chỉ tiêu quận giao.

Hàng quý đều kiểm điểm công tác chỉ đạo trong các cấp ủy, các chi bộ, các ban ngành đoàn thể, các TDP về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân. Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường hàng năm được kiện toàn, có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng tới từng thành viên,  kiểm điểm đánh giá trong công tác tổ chức thực hiện. Qua đó, tăng cường đôn đốc kiểm tra, khắc phục những mặt hạn chế, kịp thời động viên đề xuất biểu dương, khen thưởng những gương điển hình. Các ban ngành đoàn thể, các TDP và các thành viên, coi trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nội dung nghị quyết, có kế hoạch, có chương trình hành động để tổ chức thực hiện. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị 6 tháng đầu năm 13/13 TDP. Nâng cao vai trò của TDP, các Ban vận động, các tổ liên gia, các chi hội. 13/13 TDP xây dựng chương trình hành động trong việc xây dựng đời sống văn hoá, vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân ở TDP và Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phường. Tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của Ban vận động TDP, kịp thời rút kinh nghiệm, uốn nắn trong việc tổ chức thực hiện. Công tác tuyên truyền thường xuyên được quan tâm và chú trọng, tổ chức thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Trên hệ thống đài truyền thanh tuyên truyền định kỳ hàng tháng nội dung Nghị quyết Hội nghị, các văn bản của nhà nước về thực hiện trật tự đô thị, văn minh đô thị, trật tự xây dựng và thuế xây dựng, trật tự an toàn giao thông và các tiêu chí xây dựng Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa. Đài truyền thanh phường đã xây dựng được 60 chương trình và 120 tin bài. Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan đạt 30  băng Zôn khẩu hiệu.  Duy trì thực hiện tốt công tác tự quản xóa các quảng cáo rao vặt trên địa bàn các TDP, cấp phát trên 1000 tờ gấp tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thực hiện an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, giữ gìn đường phố xanh - sạch - đẹp.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó bí thư Thường trực đảng ủy ghi nhận những kết quả đát đạt được trong năm 2018 của cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường đồng thời yêu cầu sau Hội nghị này căn cứ vào Chương trình hành động và Nghị quyết được thông qua tại Hội nghị, UBND phối hợp cùng UBMTTQ phường xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể hóa các nội dung thành hành động cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết và chủ đề của quận Long Biên “ Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn Minh” năm 2019 trên địa bàn phường Cự Khối.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các vị đại biểu dự Hội nghị thực hiện nghi lễ chào cờ

Đồng chí Bùi Thị Minh Hiền - PCTUBND phường báo cáo kết quả thực hiện năm 2018

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường chứng kiến các NĐT, TDP ký cam kết thi đua năm 2019

Trung bình (0 Bình chọn)

Video chọn lọc