tin tức - sự kiện nổi bật

Ngày đăng 27/07/2019 | 09:12  | Lượt xem: 96

Thực hiện kế hoạch số 84/KH-UBND ngày  26/4/2019 của UBND phường Cự Khối về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; sáng ngày 26/7/2019 phường Cự Khối tổ chức Hội nghị tặng quà người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Trình, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên, đồng chí Ngô Văn An, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, Mặt trật tổ quốc, Trưởng các đoàn thể, Lãnh đạo các tổ dân phố và người có công trên địa bàn phường.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường đồng chí Nguyễn Quốc Toản, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn kỷ niệm 72 ngày Thương binh liệt sỹ và công tác chăm sóc các đối tượng chính sách và Người có công trên địa bàn phường;

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, sự phối hợp đồng bộ của các ngành đoàn thể, các tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã trở thành truyền thống tốt đẹp, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, các tập thể, cá nhân nhiệt tình hưởng ứng. Bằng các việc làm cụ thể.

Sáu tháng đầu năm 2019: quận và phường đã tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết nguyên đán các đối tượng chính sách, chính sách xã hội với số tiền là 250.000.000đ. Bên cạnh đó, đã thực hiện tốt các chế độ như: Cấp 300 thẻ khám chữa bệnh cho NCC, tổ chức đưa14 NCC đi điều dưỡng tại Thanh Bình Hà Đông, thực hiện kịp thời việc xét duyệt các loại hồ sơ kháng chiến, trợ cấp đột xuất cho NCC bị bệnh hiểm nghèo; chi trả các chế độ kịp thời, đón nhận và tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng 01 hài cốt liệt sỹ từ nghĩa trang Quang Trị chuyển về địa phương. Vận động nhân dân ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa được 38.000.000đồng; tổ chức thăm hỏi tặng quà và khám tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 89 người có công.

Trên cơ sở các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước với tình cảm và trách nhiệm của mình, phát huy truyền thống tốt đẹp của ông cha ta, hàng năm trong dịp tết nguyên đán và kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức tặng quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ đảm bảo đầy đủ các chính sách đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ có ý nghĩa chính trị xã hội rất quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Trong dịp này phường đã tổ chức trao tặng các xuất quà của các cấp đến tận tay người có công; Quà của chủ tịch nước, mức 400.000 đồng/xuất gửi tới: 02 xuất,  Mức 200.000 đồng/xuất gửi tới: 148 xuất. Quà của UBND Thành phố Hà Nội; Mức 1.000.000 đồng/xuất gửi tới: 93 xuất.  Mức 500.000 đồng/người gửi tới đại diện thờ cúng 01 liệt sỹ 57 xuất. Quà tặng của UBND quận Long Biên:, Tặng 2 sổ tiết kiệm trị giá 2.000.000 đồng/xuất, Mức 500.000 đồng/xuất tới: 93 xuất, Mức 300.000 đồng/xuất gửi tới đại diện thờ cúng 01 liệt sỹ; 57 xuất. Quà của UBND phường: Tặng 5 sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000 đồng/xuất tới người có công với cách mạng, gia đình chính sách đang hưởng trợ cấp hàng tháng hiện mắc bệnh ốm đau dài ngày, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mức quà 200.000 đồng/suất được gửi tới: 153 xuất. Thực hiện công tác xã hội hoá nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7/2019, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị tặng quà cho các đối tượng chính sách UBND phường sẽ tiếp nhận và giao Ban chỉ đạo xét duyệt để tặng cho các đối tượng. Hội cựu chiến binh phường tặng 01 hội viên 300.000đ.  Đoàn thanh niện quận và phường tặng 06 người có công mỗi xuất quà trị giá 500.000đ.

Trước đó đoàn lãnh đạo của Quận Long Biên do đồng chí Nguyễn Mạnh Trình, Ủy viên ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Hiền, tại tổ 4.

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận tặng quà tại nhà mẹ VNAH Phạm Thị Hiền

Đ/c Ngô Văn An, BTĐU, CTHĐND phường tặng sổ tiết kiệm của Phường

Đ/c Lãnh đạo Quận, Phường tặng quà cho người có công trên địa bàn phường